Trang chủ / Chăm Sóc Sức Khỏe / Bệnh ung thư máu và cách điều trị bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu và cách điều trị bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu là một bệnh ác tính gây tử vong cao cho người bệnh. Chắc hẳn còn nhiều người chưa hiểu về căn bệnh nguy hiểm này. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

>>> Đọc thêm:

Bệnh ung thư máu là bệnh xuất hiện khi lượng bạch cầu trong máu tăng đột biến làm giảm lượng hồng cầu gây ra tình trạng thiếu máu nghiêm trọng.

Bệnh ung thư máu là một căn bệnh ác tính

Bệnh ung thư máu là một căn bệnh ác tính

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu đến nay vẫn chưa được các nhà khoa học xác định rõ. Một số nghiên cứu cho rằng sử dụng điện thoại di động là một trong những nguyên nhân ung thư máu, vì sóng điện thoại di động có thể ảnh hưởng đến tủy xương làm tăng tỷ lệ bạch cầu và giảm lượng hồng cầu.

Ngoài ra, bệnh ung thư máu có thể bắt nguồn từ một số nguyên  nhân sau: ô nhiễm môi trường, nhiễm phóng xạ, yếu tố di truyền, do làm việc trong môi trường hóa chất,… Bệnh ung thư máu thường gặp ở độ tuổi trên 15 tuổi và nguy cơ mắc bệnh ở độ tuổi này lên đến 78,2%.

Biểu hiện của bệnh ung thư máu

1 biểu hiện của ung thư máu là chảy máu cam

Chảy máu cam là một biểu hiện của bệnh ung thư máu

  • Sốt, đau đầu, đau khớp
  • Cơ thể mệt mỏi, sút cân, da nhợt nhạt
  • Chảy máu cam, chảy máu chân răng
  • Đau bụng, khó thở

Khi thấy những biểu hiện trên bạn cần đến bác sĩ và kiểm tra sức khỏe ngay, không được chủ quan. Khi bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm thì khả năng thuyên giảm càng cao.

Cách phòng bệnh ung thư máu

Đến nay thì nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu vẫn chưa được khẳng định rõ ràng và chắc chắn nên cách duy nhất để phòng bệnh ung thư máu là hạn chế tiếp xúc với các chất hóa học, các chất có nguy cơ phóng xạ, tăng cường sức khỏe thông qua ăn nghỉ điều độ và tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục thường xuyên là một cách phòng bệnh ung thư máu

Lối sống lành mạnh là một cách phòng bệnh ung thư máu

Cách điều trị bệnh ung thư máu

Bác sĩ sẽ dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bệnh nhân mà đưa ra cách điều trị bệnh ung thư máu phù hợp nhất. Nhưng về cơ bản có một số cách điều trị bện ung thư máu sau:

  • Hóa trị: Sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư máu theo từng chu kỳ.
  • Liệu pháp điều trị sinh học: Truyền chất kháng thể đơn dòng vào người bệnh để giết chết các tế bào ung thư máu, cải thiện khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể chống lại bệnh hoặc có thể làm tế bào bệnh ung thư máu chậm phát triển.

Liệu pháp sinh học điều trị ung thư máu

Thay tủy để điều trị bệnh ung thư máu

  • Xạ trị: Dùng các chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư máu.
  • Thay tủy/Cấy tế bào gốc: Sau khi hóa trị, xạ trị người bệnh sẽ được cấy những tế bào gốc khỏe mạnh thông qua một tĩnh mạch lớn. Những tế bào máu mới phát triển từ tế bào gốc được cấy vào và nó sẽ thay thế những tế bào đã bị hủy diệt trong quá trình điều trị trước đó. Đây là biện pháp mang đến hiệu quả tốt nhất, tới 50% bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp này đã có thể kéo dài cuộc sống.

Các cách điều trị bệnh ung thư máu có thể gây một số tác dụng phụ như: rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, gây vô sinh ở cả nam và nữ.

Mách nhỏ cho bạn:

Bệnh nhân bệnh ung thư máu có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng giúp tăng hiệu quả của hóa trị, xạ trị và hạn chế những tác dụng phụ. Với những bệnh nhân thời kỳ cuối, biện pháp này giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống, tăng cường tuổi thọ.

Tảo Fucoidan có khả năng tác động vào tế bào ung thư, buộc chúng phải quay về quá trình “tự chết” như các tế bào thông thường, đồng thời làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, tảo Fucoidan còn làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn chặn và giết chết các tế bào ung thư vừa mới hình thành.

*** Lưu ý: Sản phẩm chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị không phải là thuốc chữa bệnh

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên

Click xem ngay >>> Okinawa Fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio giúp tiêu diệt các tế bào ung thư mới trong cơ thể theo quá trình Apoptosis, giảm các tác dụng phụ của quá trình hóa trị và trị xạ. Okinawa Fucoidan giúp ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư mới và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên - Hỗ trợ điều trị ung thư tốt nhất Nhật Bản

Click xem ngay >>> Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên 

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, giảm tác dụng phụ khi điều trị hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng.

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viên hỗ trợ điều trị ung thư

Click xem ngay >>> Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

Scroll To Top