Trang chủ / Tin Tức / Mách bạn cách phân biệt mỹ phẩm nhập khẩu và hàng xách tay, hàng giả

Mách bạn cách phân biệt mỹ phẩm nhập khẩu và hàng xách tay, hàng giả

Trên thị trường hiện nay mỹ phẩm có rất nhiều hàng trôi nổi gắn mác hàng nhập khẩu chính hãng để lừa bịp người tiêu dùng. Rất nhiều người tiêu dùng đã không biết làm cách nào để phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng xách tay, hàng giả, hàng trôi nổi. Đối với những hãng mỹ phẩm có uy tín thường bị làm nhái. Làm giả mà giá thành không hề rẻ chút nào. Siêu thị trực tuyến aloola.vn với nhiều năm bán hàng online chuyên nhập khẩu mỹ phẩm, đồng thời nhận phân phối độc quyền tại thị trường Việt nam xin gợi ý một số điều để chị em mua mỹ phẩm không bị nhầm lẫn nhé.

Cách phân biệt mỹ phẩm nhập khẩu và hàng xách tay, hàng giả như thế nào?

Làm thế nào để phân biệt mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng và hàng xách tay, hàng giả

  • Những sản phẩm chính hãng phải có tem chống hàng giả của Bộ công an dán trên sản phẩm, có nhãn phụ bằng tiếng Việt với những thông tin cơ bản để người tiêu dùng có thể phân biệt được thành phần, công ty và nước sản xuất, đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm, số đăng ký chất lượng, công bố của Bộ y tế. Những thông tin đó cung cấp cho người tiêu dùng khả năng nhận biết ban đầu về công dụng của sản phẩm và cũng là thông tin được nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng. Những sản phẩm nhập khẩu của siêu thị aloola.vn đều có tem chống hàng giả và tem phụ màu xanh dán trên hộp hoặc vỏ hộp.
  • Sản phẩm chính hãng phải có số lô sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn của sản phẩm, nên chọn những nhà sản xuất có giấy phép, giấy chứng nhận đầy đủ.
  • Đối với những sản phẩm tại Aloola.vn được đăng ký chống hàng giả, nên khi dùng phần mềm kiểm tra mã vạch I-check sẽ hiển thị lên thông tin hàng hóa. Bạn có thể tải phần mềm Icheck lên điện thoại thông minh để kiểm tra sản phẩm. Phần mềm này tải rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí bạn có thể tải tại địa chỉ https://icheck.vn/. Bạn chỉ cần đưa máy ảnh của điện thoại vào mã vạch thì thông tin sản phẩm sẽ hiện lên với đầy đủ thông tin.

Xem thêm video: Siêu thị trực tuyến aloola.vn

  • Việc in ấn trên bao bì sản phẩm được sử dụng chất liệu tốt nên chi tiết, màu sắc thường rõ ràng, sản phẩm thường được bảo vệ để đảm bảo chất lượng sản phẩm bên trong. Khác với việc gói bằng giấy kính, dễ bóc và có thể nhìn rõ.
  • Khi dùng thử sản phẩm thường không có cảm giác khó chịu, nhờn rít, mà thường dễ chịu thoải mái. Đối với sản phẩm làm trắng da chẳng hạn thì thời gian làm trắng sẽ kéo dài, chứ không trắng một cách tức thời, vì trắng tức thời thì sản phẩm có nhiều hóa chất, trắng nhanh sẽ gây tác hại rất lớn đến làn da, sau một thời gian sẽ gây dị ứng, hỏng da và không thể hồi phục.
  • Người tiêu dùng phải đề phòng với mỹ phẩm khuyến mại với giá trị lớn, và những mỹ phẩm nhập khẩu mà giá rẻ bất ngờ
  • Những Công ty nhập khẩu phải tuân thủ theo thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y Tế ban hành về việc Quản lý mỹ phẩm nhập khẩu, tất cả các sản phẩm Mỹ phẩm nhập khẩu của Quý doanh nghiệp, trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường Việt Nam đều phải thực hiện thủ tục Công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược – Bộ Y Tế.
  • Nếu trong trường hợp chưa có đủ khả năng tài chính dùng các sản phẩm mỹ phẩm với giá trị cao, chị em nên sử dụng các sản phẩm đã được phân khúc trên thị trường và vào đúng website của các Công ty nhập khẩu được đánh giá là an toàn, tin cậy.

Chúc chị em lựa chọn cho mình được đúng những loại mỹ phẩm chính hãng có chất lượng, để bảo vệ lợi ích và sức khỏe cũng như sắc đẹp cho bản thân.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

Scroll To Top