Trang chủ / Tư vấn giảm cân / Những nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cho người béo

Những nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cho người béo

Thuốc giảm cân an toàn là loại thực phẩm chức năng được nhiều người hiện nay đang sử dụng bởi hiệu quả của chúng đem lại, là người bạn đồng hành của những người thừa cân, béo phì. Kết hợp với chế độ luyện tập và thực đơn giảm cân hợp lý mang lại kết quả giảm cân hiệu quả, an toàn.

Để giảm cân nhanh chóng và an toàn hầu hết mọi người đều theo đuổi một chế độ ăn kiêng khá hà khắc với mong muốn giảm đi trọng lượng cơ thể của mình. Tuy nhiên kết quả thì lại không được như mong đợi đó. Chắc hẳn trong chế độ ăn uống mà bạn lựa chọn có điểm gì đó chưa hợp lý. Bạn nên dành chút thời gian để tự xây dựng cách ăn uống hợp lý dựa trên chế độ ăn hàng ngày của bạn hơn là bạn tuân thủ theo chế độ ăn giảm cân cứng nhắc không phù hợp với thể trạng cơ thể của bạn.
Sau đây Phụ nữ làm đẹp đưa ra cho bạn6 nguyên tắc vàng cho thực đơn giảm cângiúp bạn giảm cân hiệu quả.

thuc-don-giam-can1

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cho người béo

  •  Nguyên tắc 1: Lấy chế độ ăn hiện tại là cơ sở cho thực đơn giảm cân và chỉ thay đổi điều gì thật sự cần thiết.

Mặc dù cách ăn uống của bạn không giống như mọi người thường nói và nó đã làm cho bạn tăng cân, béo phì song vẫn là cách ăn uống của bạn. Nó bao gồm trong cả thói quen, sở thích, niềm tin… của bạn; khả năng tinh tế, nghề nghiệp rồi giờ giấc làm việc, nề nếp sinh hoạt của gia đình… Cách tốt nhất là đừng làm xáo tung tất cả lên, dù bạn có quyết tâm đến mấy rồi cũng sẽ trở về như cũ sau một thời gian quyết tâm giảm cân . Điều đó có hại hơn là có lợi cho việc giảm cân và sức khỏe của bạn.
Thực đơn giảm cân vì thế cần được xây dựng dựa trên chế độ ăn uống hiện tại.
Ví dụ: Bạn đang uống sữa có thể chuyển sang uống sữa tách béo rồi giảm dần đồ ngọt để sau vài tháng bạn có thể uống sữa hay cà phê không đường.
>>> Bạn có thể thay thế bằng cà phê giảm cân hiệu quả  
Bạn thích thịt heo, gà, bò, vịt chứ không ưa ăn rau hay cá, đậu phụ như cách giảm cân như mọi người áp dụng . Điều đó không quan trọng nhưng nhớ chỉ nên ăn thịt nạc và bỏ da đi nhé.
Bạn không có thói quen ăn sáng vậy hãy ăn chút gì đó vào buổi sáng cũng được như một ly cà phê sữa, một quả chuối hay bánh bông lan, một quả trứng luộc… Bắt đầu một ngày mới với bữa sáng nhẹ nhàng là sự bắt đầu tốt đẹp nhất trong ngày và cũng là sự bắt đầu cho một thói quen tốt.

  •  Nguyên tắc 2: Thực đơn giảm cân lựa chọn phải phù hợp với hoạt động của bạn.

Nhiều người đến các trung tâm chỉ đơn giảm cân với sự theo dõi rất chặt chẽ của nhân viên y tế để có thể kịp thời giải quyết các vấn đề xảy ra nên có thể áp dụng các thực đơn “ bỏ đói” ( fasting). Tuy nhiên, mỗi người có công việc khác nhau với hoạt động trong những môi trường khác nhau. Sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn áp dụng chúng một cách máy móc và không khoa học. Cần xây dựng thực đơn giảm cân phù hợp với công việc, mức hoạt động của mình để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Thực đơn giảm cân 1600 -2000Kcal dành cho những người đi lại nhiều, lao động nặng, chơi thể thao, hoạt động liên tục, thường xuyên với cường độ cao, đặc biệt ở nam giới và với những người trẻ tuổi. Một thực đơn không phù hợp với bạn khi bạn tiết chế và cảm thấy khả năng hoạt động giảm, mệt mỏi thì bạn nên đẩy chế đọ ăn lên một chút để tiếp tục vui sống như trước hoặc cách khác bạn có thể hoạt động hơn trước.

Thực đơn giảm cân cho người tập thể hình

Thực đơn giảm cân cho người tập thể hình

Thực đơn giảm cân 1200 – 1400 Kcal dành cho đối tượng hoạt động ở mức độ trung bình, tập luyện nhẹ nhàng.
Thực đơn 800 – 1000 Kcal dành cho những người làm việc văn phòng, những người không phải làm việc, không làm việc nhà, tập luyện nhẹ nhàng hoặc muốn giảm cân một cách nhanh chóng.

  •  Nguyên tắc 3: Xây dựng thực đơn giảm cân phù hợp với tình trạng bệnh lý và thể trạng cơ thể của bạn

Thừa cân, béo phì không chỉ khiến bạn có thân hình nặng nề, mất tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống hằng ngày nó còn là nguyên nhân dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm như: huyết áp cao, tim mạch, ung thư, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,… Vì vậy, thực đơn bạn xây dựng phải phù hợp không những để giảm cân mà còn có thể chữa được bệnh. Để xây dựng được thực đơn giảm cân khoa học và hợp lý khuyên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho quá trình giảm cân giữ dáng của mình.

  •  Nguyên tắc 4: Xây dựng thực đơn giảm cân như thế nào hoàn toàn dựa trên mục tiêu của bạn định ra.

Mỗi người khi giảm cân thì đều có mục tiêu riêng không ai giống ai.
Ví dụ: Anh vận động viên trong 3-4 tuần cần giảm 3-5 kg để có phong độ tốt nhất tham gia thi đấu quốc tế. Cô diễn viên điện ảnh để không bị mất một hợp đồng đóng phum cần giảm 5-7 kg trong vòng 1 tháng. Với một số người do mắc bệnh như tiểu đường, huyết áp cao …. cần giảm vài cân để ổn định huyết và huyết. Một số người để mặc vừa chiếc váy mới mua hay để cảm thấy nhẹ nhàng hơn họ chỉ cần giảm vài cân. Thậm chí đến những người có vóc dáng khá cân đối vẫn muốn giảm cân bởi mỗi người có quan điểm khác nhau. Hoặc đơn giản bạn đang muốn duy trì cân nặng hiện tại của mình.
Phù thuộc vào quan điểm nghề nghiệp của mỗi người mà có mục tiêu giảm cân khác nhahu tuy nhiên để xay dựng thực đơn giảm cân bạn cần tự xác định cho mình 2 điều chính sau đây:
– Bạn muốn giảm bao nhiêu cân? Hay chỉ muốn duy trì cân nặng hiện tại để không tăng cân. Cần xác định ra con số cụ thể rõ ràng.
– Bạn muốn giảm số cân đó trong thời gian bao lâu? Cần xác định thời gian cụ thể để thực hiện một cách kiên trì bạn nhé.
Theo nguyên tắc đã chứng minh việc bạn ăn ít hơn cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể tiêu hao năng lượng thiếu hụt. Chứng minh rằng, sự thiếu hụt 500 Kcal mỗi này giúp bạn giảm 0.5- 1 kg mỗi tuần.

  • Nguyên tắc 5: Thực đơn giảm cân của bạn cần phong phú các thực phẩm và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng

Trong thực đơn giảm cân bạn xây dựng cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng như: magie, canxi, kẽm, protein,…
Thực đơn giảm cân yêu cầu cung cấp năng lượng thấp hơn nhưng vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: khoáng chất, vitamin, protein,… và đồng thời kiểm soát được cơn đói bằng các loại thực phẩm ít năng lượng và giàu chất xơ ( pectin, cellulose,…) kết hợp với nếp sống lành mạnh và thói quen ăn uống hợp lý. Bởi nếu thiếu các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và có thể gay biến đổi không tốt cho cơ thể.

  • Nguyên tắc 6: Dựa vào kết quả thực tế để điều chỉnh thực đơn giảm cân của bạn.

Khi bạn đã thực hiện xây dựng thực đơn của bạn theo 5 nguyên tắc trên bạn cần xem xét kết quả giảm cân của mình. Tiếp tục duy trì chế độ đó nếu thấy hiệu quả. Không cảm thấy mệt mỏi hay ảnh hưởng đến cuốc sống sinh hoạt của mình hay gia đình.
Thực đơn giảm cân củ bạn cần điều chỉnh khi bạn cảm thấy mệt mỏi, giảm các hoạt động hàng ngày do thiếu năng lượng bạn nên điều chỉnh cho tăng lên thực phẩm chứa nhiều năng lượng lên một chút trong hực đơn của mình. Giảm các hoạt động của bạn khiến bạn không những không giảm được cân mà còn giảm sút sức khỏe.
Hay bạn thực hiện chế độ ăn mà vẫn tăng cân vù vù, bạn nên điều chỉnh giảm các thực phẩm giàu năng lượng xuống.
⇒ Mách nhỏ cho bạn: Thực hiện xây dựng chế độ ăn theo nguyên tắc trên kết hợp sử dụng các loại viên uống hỗ trợ giảm cân giúp bạn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng và an toàn hơn. Giới thiệu cho bạn một số sản phẩm:

>>> Video: Tổng hợp tất cả các loại thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay

  1.  Biotin Collagen Slim – giảm cân đẹp da, giữ dáng
  2. Rich Slim viên giảm cân tốt nhất USA
  3. Thuốc giảm mỡ bụng an toàn, hiệu của của Nhật

Điều quan trọng khi bạn giảm cân là sức khỏe của bạn. Một lối sống năng động lành mạnh, thói quen ăn uống tốt, dù cân nặng của bạn không giảm được bao nhiêu hoặc vẫn giữ nguyên như cũ thì sức khỏe cũng được cải thiện một cách đáng kể có thể hỗ trợ hệ thống tim mạch , ổn định đường huyết, tránh loãng xương,… Ngược lại, việc bạn tiết chế làm hại sức khỏe của bạn thì dù có giảm cân thì bạn cũng không cả thấy thoải mái.
Chúc bạn có thể xây dựng được một thực đơn giảm an toàn và hiệu quả!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

Scroll To Top