Trang chủ / Bí quyết làm đẹp / Nhân sâm hàn quốc nhận biết có khó không?

Nhân sâm hàn quốc nhận biết có khó không?

Nhân sâm hàn quốc được nhiều người biết đến là một trong những sản phẩm vô cùng tốt cho cơ thể con người. Nhân sâm hàn quốc hiện nay được mọi người tìm kiếm và sử dụng nhưng rất khó chọn lựa được những sản phâm nhân sâm chính hãng. Để giúp cho các bạn phân biệt được nhân sâm cụ thể nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin bổ ích nhất nhé

Nhân sâm hàn quốc được sử dụng chính ở phần củ, rễ và được thu hái khi tuổi thọ lâu năm. Không chỉ quí hiếm và còn chứa đựng nhiều giá trị nên nhân sâm được đánh giá cao về giá trị kinh tế lẫn dưỡng chất, điều này khiến cho nhiêu người làm giả các sản phẩm để thu lợi. Với những cách nhận biêt dưới đây sẽ làm cho các bạn không còn quá lo ngại khi chọn lựa và sử dụng nhân sâm nữa.

Cách nhận biết nhân sâm hàn quốc?

–  Dựa vào hình dáng chân của củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và giả

So với sâm ít năm tuổi hơn, phần chân của sâm 6 năm tuổi thường to, rắn chắc và nhìn bằng mắt có thể phân biệt rõ ràng với các rễ sâm bên cạnh. Cách nhận biêt này bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được, vì vậy khi chọn sản phẩm nhân sâm này các bạn nên để ý kĩ nhé.

– Dựa vào các đốt của rễ củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và gi

Như một số cây trồng khác lâu năm, mỗi năm tuổi của củ sâm cũng được thể hiện bằng cách sinh thêm một đốt trên phần rễ củ. Cách đếm: từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… 5 đốt là sâm 6 năm tuổi.

– Dựa vào số đốt của đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và giả

Khi xác định số năm tuổi củ sâm thường nhìn vào các đốt phần đầu củ sâm. Bởi vì, cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ sâm lại sinh thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không phải sinh tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện, vì vậy ta có thể dễ dàng đếm được số đốt đầu củ sâm. Do càng nhiều năm thì  thân củ càng to ra nên có thể sẽ che mất 1, 2 đốt đầu tiên, vì vậy, sâm 4 năm tuổi là 2 đốt, 5 năm tuổi là 3 đốt, 6 năm tuổi là 4 đốt trở lên.

– Dựa vào kích thước đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật và giả

Nếu là sâm 6 năm tuổi thì kích thước đầu và kích thước thân củ gần bằng nhau. Nhìn đầu củ sâm nếu bị thối một phần cũng có thể biết được do chất lượng trồng kém. Vì vậy, không ít trường hợp để người mua không nhận biết năm tuổi qua kích thước đầu củ sâm hay phát hiện ra sâm trồng kém chất lượng, người bán đã cố tình cắt bớt một phần đầu củ sâm

Với những cách nhận biết nhân sâm như trên đã đủ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể chọn lựa được những sản phẩm nhân sâm chất lượng và sử dụng những sản phẩm này vào việc chăm sóc và bảo vệ sưc khỏe tốt hơn nhé.

Cách phân nhận biết nhân sâm vô cùng khó khăn, nhiều khi không để ý chúng ta có thể nhầm lẫn. Để giúp cho các bạn không còn lo ngại về những sản phẩm nhân sâm giả, kém chất lượng có một đơn vị cung cấp sâm chính hãng hàng đầu tại Hà Nôi hiện nay là Siêu thị sâm hàn quốc.

Tại siêu thị sâm hàn quốc cung cấp các sản phẩm từ nhân sâm có nguồn gốc xuất xữ rõ ràng, được kiểm định và cấp giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước. Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và chọn lựa được những sản phẩm chính hãng , có xuất xứ để phục vụ cho gia đình và chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé.

Một số sản phâm mà đơn vị đang cung cấp các bạn có thể tham khảo như: Sâm tươi hàn quốc, Hồng sâm hàn quốc, Cao đông trùng hạ thảo

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Required fields are marked *

*

Scroll To Top